Món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất từ Thực phẩm nhập khẩu - Onlyonline
  • NGUYỄN TRỌNG BÌNH
  • 0 Bình luận

Các món với Ghẹ biển

Ghẹ hấp bia sả

Nguyên Liệu

1. Ghẹ - 3 con

2. Sả - 5 cây

3. Bia - 1 lon

4. Muối tiêu, chanh

Thực hiện

  1. Ghẹ rửa sạch

      

    2. Sả đập dập lót dưới xửng hấp rồi cho ghẹ lên trên, đổ lon bia ken vào nồi rồi đặt xửng hấp vào nồi đậy nắp lại hấp chừng 7-10 phút tùy vào ghẹ lớn hay nhỏ.

      

    3. Ghẹ chín sẽ chuyển sang màu đỏ và mùi bia và sả sẽ át đi mùi tanh của hải sản. Có thể áp dụng cách hấp này cho cả cua và ốc.

      

    4. Dọn kèm chén muối tiêu, chanh

      Ghẹ xào tỏi

    Nguyên Liệu

     

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng cafe nước mắm

    1/2 muỗng tiêu

    1/2 muỗng ớt bột

    3 tép tỏi

    3 nhánh hành lá

    2 muỗng dầu hào

    Thực hiện

     

    Cắt bớt càng ghẹ nhỏ

     

      

    Tách mai nạo lấy phần gạch/trứng của ghẹ

      

    Đập nhẹ càng ghẹ cho vỡ phần vỏ

      

    Rửa sạch để ráo

      

    Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng thì cho tỏi và phần đầu của hành lá vào đảo cho hơi vàng thì cho ghẹ vào đảo đều. Nếu ghẹ bị ra nước thì nên chắt bỏ phần nước sau đó nêm nếm các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào đảo đều. Đậy nắp lại chừng 3p cho ghẹ chín thì cho hai muỗng canh dầu hào vào đảo đều rồi nhấc chảo xuống. Ăn với cơm hay chấm bánh mì ngon lịm

      

Bình luận