Món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất từ Mum food
  • NGUYỄN TRỌNG BÌNH
  • 0 Bình luận

Các món với tôm hùm

TIẾT CANH TÔM HÙM

Tôm hùm được xem là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất thế giới và được nhiều người ưa chuộng.

 Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn ít chất béo và Carbohydrat trong khi hàm lượng protein cao . Các axit béo omega-3 có trong tôm hùm có tác dụng làm giảm bênh tim mạch, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tôm hùm là món ăn có lượng canxi và đạm cao, giúp xương chắc khỏe, bồi bổ rất tốt cho những người có thể lực yếu, đồng thời cũng có lợi với những người bị hạ đường huyết, suy dinh dưỡng, huyết áp thấp.

Vơi món tiết canh này bạn có thế dùng nguyên liệu là tôm hùm loạitôm có trọng lượng từ 0,8kg trở nên sẽ có nhiều tiết hơn.  

 
Nguyên liệu chế biến món tiết canh tôm hùm
:

-Tôm hùm sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )

-0,3 kg tôm sú

-1 mớ rau bạc hà

-Rau ngò rí (Mùi tàu)

-Tiêu, bột ngọt ,mắm muối

-Lạc rang,tía tô ,chanh

Cách chế biến tiết canh tôm hùm:

Chuẩn bị phần nhân:

- Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ

Hoặc tôm sú bỏ đầu bóc vỏ sau đó băm nhỏ, phi hành cho thơm rồi cho tôm vào xào cho chín. Nếu bạn ăn bột ngọt thì cho thêm một chút bột ngọt vào, không cho muối vào vì tiết tôm cũng đã có vị mặt của biển rồi, bạn cho thêm muối sẽ làm cho món tiết canh lại quá mặn. Xào cốt hư thế khi ăn tiết canh sẽ có vị thơm ngon hơn.

- Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.

- Rau thơm băm nhỏ lấy một lượng vừa phải rồi trộn đều với tôm sú sau đó dàn đều ra đĩa, bạn nên chọn đĩa có lòng thì sẽ tốt hơn, nhìn đĩa tiết canh tôm hùm cũng sẽ ngon hơn.

Lấy tiết tôm hùm:

- Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.

- Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

 

 

Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được.

Bạn có thẻ thức món tiết canh tôm hùm ngon tuyệt này luôn còn nếu bạn thích ăn đồ chín hơn bạn có thể cho vào lò hấp 5 phút.

 

Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Cách chế biến món tiết canh tôm hùm cực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được

TÔM HÙM HẤP BIA

Mọi người có thể chế biến được nhiều món ăn ngon từ tôm hùm như tiết canh tôm hùm, tôm hùm nướng, cháo tôm hùm,…

OnlyOnline xin giới thiệu với các bạn món tôm hùm hấp bia tuy đơn giản nhưng rất ngon và tiện lợi.


Nguyên liệu làm món tôm hùm hấp bia:

- Tôm hùm 1kg cho 3 người ăn.

- 5 lon bia

- Gừng, xả, ớt

Cách chế biến món tôm hùm hấp bia

-Tôm hùm mua về nếu chưa chết cần "giết nó" và các đầu bếp khuyên rằng nếu bạn không làm món tiết canh tôm hùm thì đừng nên chọc tiết canh bởi lẽ thịt sẽ ngon và ngọt hơn.

-Phần chân thường rất ít thịt nên để nấu cháo chứ có hấp lên cũng không được ngon.

- Tôm hùm rửa sạch sẽ, xếp vào nồi hấp.

-Sau khi sơ chế xong xuôi các bạn bắc nồi lên bếp, đổ 5 lon bia vào thay nước. Đặt tôm hùm vào giá hấp có lót xả và gừng ở dưới, phủ 1 lớp gừng xả nữa lên trên tôm rồi đặt nào nồi bia hấp cách thủy.

-Vặn lử vừa phải, hấp 15 phút. đến khi thấy phần vỏ của tôm chuyển màu đỏ quạch là đã chín, cho ra đĩa cùng ớt, rau răm trang trí, nhớ bổ đôi theo chiều dọc thân tôm hùm. Người Việt mình thường chỉ chấm với muối chanh, tiêu, ớt nên cũng khá đơn giản.

– Tôm hùm rửa sạch sẽ, xếp vào nồi hấp.

– Chế bia đều hết lên tôm. Đậy nấp nồi.

– Vặn lửa vừa, hấp 15 phút là chín

Và thế là bạn đã hoàn thành món tôm hùm hấp bia tại nhà ngon tuyệt.

Món tôm hùm hấp bia ăn kèm với:

– Ăn kèm tôm hùm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh

– Có thể thay thế tôm hùm hấp bia bằng rượu vang trắng, nước dừa, nước mía, xả ớt,..

TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ MAI


Tôm hùm - món hải sản khá cao cấp, giàu đạm và canxi, nhưng chế biến như thế nào để ngon mà vẫn giữ được hương vị ngọt của tôm mà không tốn công khi chế biến. 
Hôm nay, Venda Seafood hướng dẫn các bạn chế biến món  tôm hùm nướng phô mai. Món này rất giàu canxi, chứa nhiều đạm cùng với mùi thơm lừng từ phô mai và tôm hùm, rất thích hợp trong các buổi tiệc đãi khách và  người thân


Nguyên liệu món tôm hùm nướng phô mai

Nguyên liệu :

- Tôm hùm bông 2 con ( 3kg cho 4 -5 người)
-Nấm rơm
-Kem sữa tươi
-Phô mai, bơ
-Hành tím, tỏi băm
-Muối, tiêu
-Rượu vang trắng

Thực hiện món tôm hùm nướng phô mai

– Tôm hùm tươi các bạn rửa sạch, các bạn bổ dọc tôm ra thành 2 phần, bạn nên sử dụng 1 con dao thật sắc, nhát cắt gọn không làm nát thịt tôm khi cắt.
– Sau đó các bạn bôi phô mai lên bề mặt thịt tôm, phết đều làm cho phô mai thấm khi nướng.
– Nướng bạn nên cho vào lò lửa vừa để khoảng 20 phút cho tôm chín đều là các bạn có thể dùng được.

– Ngoài nướng phô mai ra, có thể chế biến tôm hùm thành nhiều món ngon khác như tôm hùm nướng mọi, tôm hùm nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng sả,..

 

TÔM HÙM XÀO BƠ TỎI



Nguyên liệu:

-Hai con tôm hùm (phần mình tôm)

-2 muỗng canh bơ nhạt

-2 tép tỏi bằm nhỏ

-Tiêu

-Cà rốt , hành ngò kèm theo

Thực hiện:

-Tôm hùm nếu tôm tươi thì rửa sạch dùng dao bén ấn mạnh vào đầu tôm cho tôm chết. Nếu dùng tôm đông đá thì rã đông và nên trụng qua nước sôi.

-Cắt từng khoanh vừa ăn.

-Trong một chảo vừa cho bơ, tỏi vào xào thơm. Nhanh tay cho tôm vào đảo xơ khoảng vài phút tôm chín. Thêm tiêu và chút muối tùy thích ( không dùng nước mắm hay nước tương ). Cho ra dĩa.

-Cà rốt bào mỏng trụng qua nước sôi cho vào chảo xào với chút bơ.

Trình bày và thưởng thức

Tôm hùm cho ra dĩa kèm với cà rốt thêm vài lát hành, ngò cho đẹp mắt.

Dùng với bánh mỳ và rượu vang trắng.

Bình luận