Món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất từ Mum food
  • NGUYỄN TRỌNG BÌNH
  • 0 Bình luận

Cách sơ chế cua biển

Cách sơ chế Cua biển trước khi làm món ăn

Vì Cua biển khi còn khỏe rất dữ tợn nên khi sơ chế Cua biển để làm món ăn yêu thích từ Cua biển cũng cần phải biết cách, Cua Số Một xin giới thiệu cách sơ chế Cua biển như sau:

Trước khi sơ chế

Sau chặng đường dài vận chuyển, khi về tới nhà bạn không nên vội vã thả ngay cua vào nước vì giống như con người, cua sẽ bị cảm nóng mà chết. Đặt cua vào ngăn đá tủ lạnh hoặc đặt cua trên đá lạnh, cua bị lạnh sẽ cứng dơ lại khiến việc sơ chế của bạn dễ dàng hơn.

Bắt đầu sơ chế Cua biển

Điểm chọc thẳng dao để cua chết trước khi chế biến

Để nguyên dây trên mình cua (nếu có), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra.

Chú ý chà sạch hai bên hông cua

Lúc này bạn mới tháo bỏ dây buộc cua ra, dùng bàn chải chà sạch cua đặc biệt chú ý hai bên hông cua là nơi bám rong rêu nhiều nhất.

Lột bỏ yếm cua và phần lông cua ở bên trong

Tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên trong yếm trước khi chế biến.

Tách mai cua ra khỏi thân cua nếu làm món hấp, luộc hoặc nướng thì không cần. Sau đó, tùy theo món ăn mà ta chế biến có thể chặt cua làm 2, làm 4 hoặc để nguyên con cũng được. Riêng càng cua thường được đập dập để cho thấm gia vị trong quá trình chế biến.

Với cách sơ chế Cua biển ở trên, các bạn sẽ dễ dàng làm sạch cua mà không sợ bị kẹp rồi. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn Cua biển mà mình yêu thích nhé!

Bình luận