Cách chọn mua Cua biển ngon chắc thịt, đầy gạch
Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà OnlyOnline giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!
Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn
Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.
Cách chọn Cua thịt ngon
- Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.
- Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp.
- Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
Cách chọn Cua gạch ngon
- Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.
- Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!
Bình luận