Kiến thức

Tin tức mới nhất từ Mum food
  • NGUYỄN TRỌNG BÌNH
  • 0 Bình luận

Khi nào? Làm gì để bảo vệ sức khỏe

- Ngủ dậy nên uống nước lọc
- Phải ăn sáng để tránh sỏi mật
- Đau dạ dày nên ăn cà dốt, bắp cải, bột sắn dây, bạc hà,khoai tây, khoai lang, bí ngô, bao tử động vật..
- Viêm đại tràng nên ăn lá mơ, nước vối, đậu ván, củ mài,hạt sen, hạt bo bo, rau diếp cá, quả lựu
- Trĩ nên ăn rau diếp cá, hoa thiên lý, ruột già lợn, nước hoa hòe
- Sỏi thận nên ăn:uống đủ nước, nước dừa, rau sam
- Sỏi gan nên ăn nghệ vàng, nhân trần,
- Huyết áp cao nên ăn; cần tây, cải cúc,rau muống, đỗ xanh, cà chua, diếp cá,cà dốt, nấm hương, mộc nhĩ, đậu hà lan,nước dừa, rau má
- Huyết áp thấp nên: ăn đủ bữa, tránh để cơ thể lạnh quá,cà phê, trà khô, cocacola,milo,mộc nhĩ, gan động vật, gừng, giềng, sả, quế, hồi,trứng,vận đông, ánh sáng, âm nhạc, du lịch, ngải cứu, trứng vịt lộn
- Vàng da nên uống nhân trần
- Tóc bạc nên dùng nhiều đỗ đen, vừng đen, đậu ván trắng, quả dâu ta,
- Người gầy nên ăn nhiều Ngô, hạt sen, đậu lành,cá hồi, thịt,cam
- Người béo nên dùng nhiều rau súp lơ, dưa chuột,su su, linh chi, sữa chua,bưởi, táo, bắp cải, tăng cường vận động
- Tiểu đường nên tăng cường đi bộ, thanh long,ổi,khoai lang đặc biệt là vỏ, rau lang, bưởi, nước sinh tố hứng từ thân cây chuối,
- Ung thư nên ăn bưởi, kiwi, chanh leo, sả, linh chi, nấm hương, nấm lim xanh,..
- Thiếu máu nên ăn rau dền, cải cúc, cải xoang,
- Táo bón nên ăn nhiều rau lang, mùng tơi, rau đay, vừng, diếp cá, sữa tươi, nha đam, đồ mát
- Cần sữa mẹ ra nhiều nên ăn mướp, đậu, chân giò lợn, đặc biệt là móng lợn nướng vàng nấu cháo ăn, ý dĩ( bo bo)
- Vô sinh không rõ nguyên nhân ( đông y coi là tử cung bị lạnh) nên ăn nhiều gừng, ngải cứu
- Mồ hôi trộm nên dùng nhiều lá dâu, đỗ đen, nước mía, hạt sen
- Mồ hôi tay chân nên dùng nhiều lá lốt
- Mồ hôi lạnh ra khi thức dùng nhiều gừng, sâm
- không có mồ hôi dùng nhiều tía tô
- Ợ, đầy hơi dùng nhiều quýt, hạt mít,
- Tiêu chảy nên ăn đồ chát ổi xanh, hồng xiêm xanh, lá lộc vừng, lá ổi, lá mơ
- còi xương suy dinh dưỡng nên dùng cao ban long, ruốc cóc, hạt sen, ngô , đậu lành, mộc nhĩ, thịt nạc, canh xương, vừng..
Phuc Toan Anh biên soạn

Nhận xét

Bình luận