Món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất từ Mum food
  • NGUYỄN TRỌNG BÌNH
  • 0 Bình luận

Món ăn ngon với Bào ngư Hàn Quốc

1. Bào ngư hấp nghêu

Nghêu cũng là một loại hải sản biển và thường được chế biến một mình thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, nghêu lại được kết hợp với bào ngư được hấp chung để cho ra món bào ngư hấp nghêu. Một món ăn tuy hơi lạ nhưng vô cùng ngon đấy nhé.

Phần nước ngọt lịm nơi đầu lưỡi khi bạn vừa mới chạm vào, vị ớt cay nồng, mùi bào ngư và nghêu tỏa ra thơm lừng. Một món ăn quá sức hấp dẫn và khó lòng có thể bỏ qua cơ hội thưởng thức.

 

2. Sashimi Bào ngư

Nghe qua chữ Sashimi là bạn cũng đã hiểu món này được thưởng thức thế nào rồi phải không? Chế biến món này rất đơn giản, chỉ cần rửa thật sạch Bào ngư, tách bỏ vỏ, thái bào ngư thành lát mỏng, xếp lên đĩa, chấm với mù tạc hoặc nước tương và ăn sống.

Bạn có thể ăn kết hợp sashimi bào ngư với sashimi các loại hải sản sống khác.

 

3. Mì bào ngư kiểu Hàn Quốc

Sợi mì tươi cho vào bát, đổ nước dùng được nấu từ những loại hải sản khác như cá, tôm trong đó có bào ngư vào bát. Cho thêm bào ngư vào bát, bát mì được pha thêm tí vị cay truyền thống của Hàn Quốc cho hương vị mê hoặc thực khách.

4. Bào ngư hầm hải sâm

 

Đây là một món ăn cao cấp mà không phải ai cũng có cơ hội hoặc đủ điều kiện để thưởng thức vì giá khá đắt. Bào ngư hầm sâm không đơn thuần là một món ăn mà nó còn là một bài thuốc giúp hồi phục sức lực hiệu quả cho những người ốm, suy nhược cơ thể, rất tốt cho người già.

5. Bào ngư hầm ngô non

Bào ngư sau khi được rửa sạch, tách vỏ thì được để nguyên con đem hầm cùng với bắp non, được nêm nếm thêm cho có vị cay, ngọt. Món ăn mang đậm phong vị Hàn Quốc, hấp dẫn khó cưỡng.

 

Bình luận