Cá Trích ép trứng Azuma - Nhật bản

Mô tả

Cá trích ép trứng có vị bùi thơm béo ngậy của cá trích ngâm dấm, cái ròn tan ngọt lịm của trứng cá chuồn ngâm dấm. Cá trích ép trứng có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).

Xuất xứ:  –  Azuma - Nhật Bản

Trọng lượng: 6PC/BAG

Bảo quản: Đông lạnh

1.100.000₫
  • Chia sẻ

Cá trích ép trứng trong tiếng Nhật gọi là Kanzunoko Nishin là một phần cá sống được ngâm dấm, cá trích ép trứng được làm từ fillet cá trích ở trên, bên dưới người ta ép trứng cá chuồn (cá bay).

                      

Kazunoko, mang nghĩa “nhiều con”, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng. Một túi trứng cá trích chứa hơn 100,000 trứng cá, do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái. Kazunoko cũng là món ăn đắt tiền và hiếm có vào dịp đón Năm mới những năm gần đây vì tỉ lệ sinh thấp ở Nhật.

Thưởng thức cá trích ép trứng có vị bùi thơm béo ngậy của cá trích ngâm dấm, cái ròn tan ngọt lịm của trứng cá chuồn ngâm dấm. Cá trích ép trứng có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).

                      

Cá trích ép trứng thường được sử dụng ăn sống cùng gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè và món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Trứng cá trích có màu vàng và được thu hoạch từ dạ con của cá trích hoặc trên kombu – một loại tảo biển mà loài cá trích thích đẻ trứng lên trên. Trứng cá rất nhỏ và dòn giống như Tobiko – trứng tôm nhưng to hơn chút. Sau khi thu hoạch, người ta ngâm nước muối, rồi rửa sạch và đông lạnh. Một vài cách chế biến khác như ngâm với nước tương, dashi, sake và mirin.

Liên hệ đặt hàng: OnlyOnline


Địa chỉ:    Số 9 Ngõ 109 Trường Chinh Thanh Xuân Hà Nội

Hotline:    0834567 323 / 0986479898

Fanpage: https://www.facebook.com/KLF.VINA

https://www.facebook.com/OnlyOnline.vn/

Blog:        https://onlyonlinevn.blogspot.com/

Sản phẩm nổi bật