Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Mực trứng là loại mực nhỏ chỉ dài khoảng 15-20cm được đánh bắt trong mùa sinh sản,mình mang đầy trứng,được cấp đông ngay trên thuyền chài. Mực trứng nhiều nhất vào khoảng tháng 2 âm lịch và kéo dài khoảng 4 tháng tức là đến tháng 5 âm
Trong các loại mực phổ biến ở Việt Nam thì mực trứng thuộc top đầu về chất lượng, thân dày, giòn, thịt ngọt lử giống mực lá, lại có lớp trứng mịn béo ngậy ở trong bụng, cắn một miếng là phê lắm rồi. Ngay tại Phú Quốc người ta cũng chuộng mực trứng nhất, chính vì lẽ đó có những thời điểm suốt 2,3 tháng liền không có một kg mực trứng nào ra được đến Hà Nội.
Mực trứng câu ở OnlyOnline là hàng câu, được ngư dân Phú Quốc đánh bắt gần bờ nên đảm bảo rất tươi ngon, khi đánh lên khoang thuyền mực vẫn còn sống nguyên, rạng sáng hôm sau cập bến người ta mới tiền hành sơ chế, làm sạch và cấp đông. Nếu để ý kĩ phần da mực các bạn vẫn thấy lớp mi nơ mực (các chấm nhỏ li ti) dày đặc, đây đồng thời cũng là dấu hiệu nhận biết mực có còn tươi hay không!
Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều vùng biển có mực trứng, tuy nhiên chúng tôi chỉ kinh doanh mực trứng Phú Quốc cũng có lý do riêng của nó. Đánh bắt gần bờ, môi trường trong sạch và vận chuyển đường bay là những nguyên do chính nâng tâm mực trứng Phú Quốc khi đem so sánh với các địa phương khác. Và kể cả theo cảm nhận về hương vị của một người có 3 năm kinh nghiệm buôn hải sản như tôi thì Hải sản Phú Quốc vẫn là số một.
Món ngon từ Mực Trứng:
1.Mực trứng hấp gừng :
- Chuẩn bị :
+ Mực trứng 500g
+ Dầu hào
+ Hành,gừng,xả
+ Mắm muối tiêu đầy đủ
- Chế biến :
+ Mực trứng rửa sạch,ướp dầu hào,mắm tiêu.
+ Hành cắt khúc,gừng đem thái chỉ,xả đập dập cắt khúc
+ Xếp một ít xả dưới đáy vỉ,rồi tới mực,rắc nốt số gừng xả lên trên
+ Hấp cách thủy 10-15p là được vì mực trứng rất mau chín.
Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt thì khỏi bàn.
2.Mực trứng chiên giòn
- Chuẩn bị :
+ Mực trứng : 500g
+ Bột năng
+Tỏi,ớt
+ Gia vị,mắm tiêu đầy đủ
- Chế biến:
+ Mực trứng rửa sạch để nguyên con,ướp gia vị,tỏi đập dập vừa ăn để 20p cho ngấm
+ Đun mỡ nóng già
+ Lăn mực qua lớp bột năng,nhẹ nhàng thả vào chảo dầu.
+ Mực vàng ruộm gắp ra ăn nóng,cắn miếng giòn rụm,chấm tương ớt hay nước mắm gừng đều ngon.
Liên hệ đặt hàng: OnlyOnline
Địa chỉ: Số 9 Ngõ 109 Trường Chinh Thanh Xuân Hà Nội
Hotline: 0834567 323 / 0986479898