Tôm hùm bông

Mô tả

Giá theo size:

  • Chia sẻ

TÔM HÙM - Tên chung chỉ những loài tôm biển cỡ lớn. Nói đến tôm hùm, không ít người sẽ tỏ ra e dè vì cho rằng đó là một loại thực phẩm xa xỉ, đắt đỏ. Từ trước đến nay, tôm hùm vẫn được xem là vua của những loại hải sản không chỉ vì vị ngọt, ngon, đậm đà từ thịt của nó, mà còn vì giá trị dinh dưỡng đặc biệt mà tôm hùm được tạo hóa ban tặng.

 

Tôm hùm có kích thước và khối lượng lớn: dài đến 60 cm, trọng lượng có thể lên đến 15 kg, sống lâu (có lòai sống đến 50 đến 100 tuổi, sống ở đáy biển khơi - nơi có hang hốc, khe đá đá san hô).

Thịt tôm hùm ngon, thơm, ngọt, là đặc sản rất được ưa chuộng trên khắp thế giới. Không chỉ vì vị ngon của nó, mà quan trọng hơn, thịt tôm hùm có giá trị dinh dưỡng rất lớn, xứng tầm với biệt danh “Vua của các loại hải sản”.

Giá trị dinh dưỡng của Tôm hùm:

Những người nội trợ luôn cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn thực phẩm cho khẩu phần ăn của gia đình mà phải đảm bảo hai yếu tố quan trọng nhất là ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt tôm hùm là một trong số rất ít loại thực phẩm có thể đáp ứng đồng thời cả hai tiêu chuẩn đó. Thịt tôm hùm có chứa rất ít chất béo và carbonhydrat, trong khi hàm lượng protein lại cao. Trong thực tế, nó có ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với nhiều loại thịt khác mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng.. Tôm hùm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Tôm hùm thực sự là một nguồn tuyệt vời giàu protein : 100 gram thịt tôm hùm có chứa 98 calo, 21 gram protein và chỉ 0,6 gram chất béo. Ngược lại trong 100g thịt gà trắng không da, có 168 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo, thậm chí chứa vượt quá 500% chất béo hơn so với tôm hùm. Thịt bò nạc có chứa chất béo cao hơn 10 lần so với chất béo trong tôm hùm.

Như vậy, tôm hùm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt Tôm Hùm có hàm lượng chất béo thấp, và nếu có đi chăng nữa thì hàm lượng cholesterol cũng thấp hơn so với các loại tôm đồng. Ví dụ tôm đồng có hàm lượng cholesterol tới 150 mg trong 100g, nhưng trong tôm hùm chỉ có hơn 90 mg, tức là nó thấp hơn một nửa lượng cholesterol. Thứ hai nữa là nếu có chất béo trong tôm hùm thì chủ yếu là các acid béo chưa no (acid béo Omega 3) - rất tốt cho hệ tim mạch.

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa kỳ (AHA) thì axit béo Omega 3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hầu hết lượng calo trong thịt của tôm hùm bắt nguồn từ protein, do đó nó có thể đáp ứng tốt cho một chế độ ăn uống linh hoạt; tức là phù hợp với tất cả mọi người. Đối với những người không muốn tăng cân, để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho sức khỏe thì thịt tôm hùm là một lựa chọn lý tưởng và rất sáng suốt.


 

Ngoài ra, do tôm hùm có thể được chế biến thành rất nhiều dạng món ăn như nướng, hấp, nấu cháo, gỏi, … nên luôn đảm bảo được sự cân bằng về năng lượng trong chế độ dinh dưỡng. Điều đó đảm bảo cho bạn có một sức khỏe tốt và ổn định.

Cũng cần phải nói thêm, tôm hùm hay bất cứ loại thực phẩm nào nếu ăn một lần hai một vài lần thì sẽ không phát huy được tác dụng mà chúng ta phải ăn điều độ, ăn đủ lượng thì mới có hiệu quả dinh dưỡng cũng như hiệu quả điều trị bệnh.

Với tôm hùm, chúng ta có thể chế biến được nhiều món. Trước tiên là món tiết canh hoặc là ăn gỏi, bỏ lò,nướng, sốt, hấp, lẩu, cháo….

Tôm hùm là món ăn giàu canxi và giàu đạm, rất phù hợp với người thể chất yếu cần được bồi bổ.Đồng thời cũng rất tốt cho những người bị hạ đường huyết hoặc bị suy dinh dưỡng. Thịt tôm hùm dễ ăn, dễ chế biến.

Liên hệ đặt hàng: OnlyOnline
Địa chỉ:    Số 9 Ngõ 109 Trường Chinh Thanh Xuân Hà Nội

Hotline:    0834567 323 / 0986479898

Fanpage: https://www.facebook.com/KLF.VINA

https://www.facebook.com/OnlyOnline.vn/

Blog:        https://onlyonlinevn.blogspot.com/

Sản phẩm nổi bật